Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 24
I. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt:
3/ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa:
- Nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa.
- VD: Nướng thịt, nướng cá…
* Quy trình thực hiện:
- Cắt thái thực phẩm phù hợp, ướp tẩm gia vị.
- Nướng vàng đều.
4/ Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:
a. Rán: (Chiên) Là làm chín thực phẩm trong 1 lượng chất béo khá nhiều, đun lửa vừa trong 1 thời gian đủ làm thực phẩm chín.
* Quy trình thực hiện:
- Cắt thái thực phẩm phù hợp, ướp tẩm gia vị.
- Cho nguyên liệu vào chất béo đang nóng, rán chín vàng đều.
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 24", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tuan_24.doc