Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 24

I. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt:

   3/ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa:

- Nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa.

- VD: Nướng thịt, nướng cá…

* Quy trình thực hiện:

- Cắt thái thực phẩm phù hợp, ướp tẩm gia vị.

- Nướng vàng đều.

   4/ Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:

       a. Rán: (Chiên) Là làm chín thực phẩm trong 1 lượng chất béo khá nhiều, đun lửa vừa trong 1 thời gian đủ làm thực phẩm chín.

* Quy trình thực hiện:

- Cắt thái thực phẩm phù hợp, ướp tẩm gia vị.

- Cho nguyên liệu vào chất béo đang nóng, rán chín vàng đều.

doc 4 trang Sỹ Ðan 29/03/2023 2540
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 24", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docgiao_an_cong_nghe_lop_6_tuan_24.doc