Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 23
NỘI DUNG CHÍNH:
II. Bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến:
1/ Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn:
- Muốn cho việc ăn uống, sử dụng thực phẩm có tác dụng tốt đối với sức khỏe và thể lực cần phải bảo quản các chất dinh dưỡng của thực phẩm thật chu đáo trong quá trình chuẩn bị và chế biến.
- VD:
+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố C, B, PP.
+ Rán lâu mất nhiều sinh tố A, D, E, K
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tuần 23", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
File đính kèm:
- giao_an_cong_nghe_lop_6_tuan_23.doc