Đề thi trắc nghiệm môn Lý thuyết nấu ăn - Sở GD&ĐT Đồng Tháp (Có hướng dẫn chấm)

(Bản scan)

 Câu 1: Khoai tây còn sống, gọt vỏ, ngâm vào nước lạnh có pha Ít chanh có tác dụng gì?
A. Khoai tây không bị mềm. B. Khoai tây không bị thâm đen.
C. Khoai tây không bị giập. D. Khoai tây không bị bể.
Câu 2: Để sườn bò mau mềm trước khi chế biến nên ướp với loại nước ép củ quả nào?
A. Dưa leo. 8. Khóm. C. Đậu que. D. Cà chua.
Câu 3: Để chế biến món tôm lăn bột chiên, tôm được sơ chế như thế nào?
A. Bóc bỏ vỏ phản lưng, tỉa bỏ bớt râu, đầu để nguyên, cất bỏ đuôi.
8. Bóc bỏ vỏ phần lưng, tia bỏ bớt râu, đầu và đuôi để nguyên.
C. Bóc bỏ vỏ phần tưng. tỉa bỏ bớt râu, cắt bỏ đầu, đuôi để nguyên.
D. Bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu, đuôi, râu để nguyên.
Câu 4: Phương pháp nào làm chín bánh plan?
A. Rang. B. Nấu. C. Rán. D. Hấp.
Câu 5: Dưới tác dụng của nhiệt độ quá cao, chất béo có mùi và vị gì? -
A. Mùi khét, vị cay. 8. Mùi khét, vị nồng. C. Mùi khét, vị ngọt. D. Mùi khét, vị đắng.

pdf 10 trang Sỹ Ðan 31/03/2023 2000
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi trắc nghiệm môn Lý thuyết nấu ăn - Sở GD&ĐT Đồng Tháp (Có hướng dẫn chấm)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pdfde_thi_trac_nghiem_mon_ly_thuyet_nau_an_so_gddt_dong_thap_co.pdf