Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường - Trường Tiểu học Đặng Trần Côn B

Chức năng, diễn biến: Khí ô-xi đươc ngấm qua mao mạch phổi vào máu và theo vòng tuần hoàn lớn đi nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể.

Các cơ quan trong cơ thể sử dụng ô-xi và thải ra khí các-bô-níc ngấm vào máu và theo vòng tuần hoàn nhỏ đi đến phổi để thải ra khí các-bô-níc và hấp thu ô-xi.

ppt 55 trang Đào Bích 27/12/2023 680
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường - Trường Tiểu học Đặng Trần Côn B", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_khoa_hoc_lop_4_cac_chat_dinh_duong_co_trong_thuc_a.ppt

Nội dung text: Bài giảng Khoa học Lớp 4 - Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường - Trường Tiểu học Đặng Trần Côn B

  1. Chức năng, diễn biến: Khí ô-xi đươc ngấm qua mao mạch phổi vào máu và theo vòng tuần hoàn lớn đi nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Các cơ quan trong cơ thể sử dụng ô-xi và thải ra khí các-bô-níc Cơ quan tuần hoàn ngấm vào máu và theo
  2. Bài mới Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn
  3. Hoạt động 2 CHIA NHÓM THỨC ĂN - ĐỒ UỐNG
  4. Kểtên các thức ăn, đồuống em thường dùng vào các bữaăn.
  5. Rau cải
  6. Bí đao
  7. Thịt gà
  8. Nước cam
  9. Thực vật & Động vật
  10. Động vật
  11. 4 nhóm Nhóm bột Nhóm đạm Nhóm béo Nhóm Vi-ta-min & chất khoáng
  12. Nhóm bột
  13. Nhóm bột
  14. Nhóm bột
  15. Nhóm đạm
  16. Nhóm đạm
  17. Nhóm béo
  18. Nhóm béo
  19. Ghi nhớ
  20. Củng cố
  21. Thức ăn chia thànhmấynhóm ?
  22. Dặn dò 1.Học thuộc bài 2.Chuẩn bị:Vai tròcủachấtđạm và chất béo